Trang chủ » Đổi mới phương thức vận tải hàng hóa trong nước

Đổi mới phương thức vận tải hàng hóa trong nước

(Ngày đăng: 22-04-2019 12:49:28)
Việc đổi mới phương thức vận tải hàng hóa ở nước ta là một bước đi khá rõ ràng và bắt buộc phải được thực hiện, có như vậy mới đáp ứng tốt xu thế phát triển của thời đại.

Đổi mới phương thức vận tải hàng hóa trong nước

Sự thay đổi nhanh chóng của thời đại đã làm thay đổi rất nhiều thứ, điều này là nhằm phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tại thời điểm này, việc vận chuyển hàng hóa đã không còn đơn giản và có thể được thực hiện bằng những phương thức cũ kỹ và lạc hậu như trước đó nữa, mà thay vào đó là những sự đổi mới rõ rệt. Khi mà mỗi ngày, những kiện hàng tải trọng lớn cần gửi đi xa ngày một thường xuyên và dày đặt hơn, cũng như đòi hỏi trong lúc chuyên chở của chủ hàng cũng khắt khe.

Phương thức vận tải hàng hóa nội địa tối ưu

Nước ta đang trong giai đoạn phát triển, do vậy sẽ cần sự hỗ trợ của rất nhiều thứ khác nhau. Sau thời gian đưa ra sự lựa chọn, người ta đã xem vận tải nội địa bằng đường biển là một giải pháp hợp lý nhất ngay lúc này. Bởi khi xét về nhiều khía cạnh và yếu tố, sẽ không còn sự lựa chọn nào khác hơn hình thức vận chuyển hàng này. Dựa vào đây, việc vận tải một lượng hàng lớn trong cùng lúc, với chi phí rẻ và an toàn là điều dễ dàng nhìn thấy được.

Đưa vận chuyển đường biển vào hoạt động đã được thực hiện trong nước từ hơn thập kỷ nay. Trải qua một giai đoạn tuy không quá nhiều nhưng lĩnh vực vận tải biển ở nước ta cũng đã có những dấu mốc quan trọng, cho thấy rõ sự quan tâm và tầm quan trọng của nó ở thời điểm hiện tại. Theo thời gian, tuyến giao thông trên biển đang cho thấy sự cần thiết của nó với nhu cầu giao nhận vận tải của các doanh nghiệp.

Lý do vận tải biển được sử dụng thường xuyên cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa

Việc sử dụng con đường vận chuyển hàng hóa trên biển trong nước có những lý do của riêng nó, không phải ngẫu nhiên mà đây lại trở thành phương thức vận tải chủ yếu và phần lớn các mặt hàng trên thị trường đều được phân phối theo hình thức này. Chỉ có những ai am hiểu và biết rõ về lĩnh vực này mới có thể thấy rõ vấn đề.

Một vài lý do làm cho vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển được ưa chuộng:

- Khả năng chuyên chở gần như không bỉ giới hạn, đa dạng mặt hàng với đủ khối lượng và kích cỡ

- Ít khi va chạm giữa các phương tiện, có tính an toàn cao

- Chi phí vận tải một kiện hàng tương đối rẻ

- Hàng hóa dễ dàng tiếp cận nhiều điểm đến ở mọi miền trên cả nước.

Có một sự thật mà chúng ta không thể chối bỏ là ngành vận tải biển trong nước vẫn chưa phát triển mạnh, còn đó những mặt hạn chế và vấn đề cần phải được giải quyết. Ở nhiều nước, vận chuyển hàng bằng tàu biển đã có từ rất lâu, do vậy họ đã có những bước tiến rõ rệt hơn. Đây là điều mà những người đứng đầu trong lĩnh vực này cần phải biết rõ và có những hành động củ thể để phát triển hơn nữa ngành hàng hải trong nước.