Trang chủ » Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ hợp pháp

Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ hợp pháp

(Ngày đăng: 25-03-2016 23:36:56)
Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp ngày càng cao. Với mỗi ngành nghề hoạt động kinh doanh khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau, đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đáp ứng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ để các bạn có thể tham khảo.

So với những doanh nghiệp khác, doanh nghiệp khoa học công nghệ là một ngành nghề khá đặc thù.  Trước khi được chứng nhận là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, các doanh nghiệp phải đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ như sau:

1. Đối tượng thành lập: Đó là những đối tượng có khả năng hoàn thành, ươm tạo những công nghệ của chính mình, đã đăng kí quyền sở hữu, chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp hoặc sử dụng hợp pháp những công nghệ để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

2. Những lĩnh vực: Doanh nghiệp khoa học công nghệ phải sỡ hữu những công nghệ liên quan đến những lĩnh vực như: công nghệ thông tin, truyền thông; công nghệ phần mềm tin học; công nghệ sinh hoc; công nghệ tự động hóa; Công nghệ vật liệu mới, đặc biệt công nghệ nano; Công nghệ bảo vệ môi trường; Công nghệ năng lượng mới; Công nghệ vũ trụ;….

3. Chuyển giao công nghệ hoặc trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đã ươm tạo và làm chủ được quy định theo các lĩnh vực nêu trên.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Hội tụ đủ tất cả những điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ nếu trên, các cá nhân, doanh nghiệp có thể tiến hành, hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ. Và quyết định thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ này sẽ do Sở Khoa Học và Công Nghệ xem xét và cấp giất chứng nhận hoạt động.

Hầu hết, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trọn gói đều nắm vững những điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể, tránh xảy ra bất kì những sai sót nào không đáng có.