Trang chủ » Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

(Ngày đăng: 19-06-2018 15:34:16)
Nghề gia công cơ khí Vũng Tàu nói riêng và các khu vực khác nói chung thường sử dụng rất nhiều chất liệu để làm nên những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống hiện đại. Để có thể mang đến những hiểu biết cơ bản nhất đối với ngành nghề này thì chúng tôi sẽ “bật mí” đến bạn 4 chất liệu thường được sử dụng nhất hiện nay trong nghề gia công cơ khí nhé.

Các xưởng gia công cơ khí Vũng Tàu và các khu vực khác trên cả nước thường dùng 4 chất liệu sau đây để gia công nên các sản phẩm.

Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

1.     Sắt

Theo thống kê thì trong các sản phẩm gia công kim loại thì 95% được làm từ sắt. Chất liệu này có giá thành thấp  nhưng lại có khả năng chịu lực và có độ cứng cao.Nó được xem là một chất liệu không thể thay thế được trong các sản phẩm của nhiều ngành nghề khác. Hiện tại thì sắt đươc các cơ sở gia công cơ khí Vũng Tàu sử dụng để sản xuất các linh kiện ô tô hay các bộ khung cho công trình xây dựng cũng như các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

2.     Thép

Thép cũng là một trong những chất liệu phổ biến được ngành gia công cơ khí nói chung và các cơ sở gia công cơ khí Vũng Tàu nói riêng lựa chọn.Chất liệu này là sự kết hợp giữa sắt với Cacbon cùng một số nguyên tố khác. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại là :thép hợp kim và thép Cacbon. Mỗi loại sẽ có ứng dụng và tính năng riêng khi lựa chọn. Chất liệu thép có tính ứng dụng cao trong việc sản xuất và gia công các ngành đóng tàu, xây dựng.

Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

3.     Inox

Inox được xem là chất liệu cao cấp. Nó còn có tên gọi khác là thép không gỉ. Chất liệu này có chứa 10,5% Crôm và nó có khả năng chịu nhiệt, chống rỉ sét rất tốt. Hiện nay, lĩnh vực gia công cơ khí Vũng Tàu rất ưa chuộng chất liệu này vì nó có thể sản xuất nên sản phẩm ứng dụng trong cả cuộc sống thường ngày lẫn sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, chất liệu Inox có giá thành trên thị trường khá cao nên các sản phẩm được gia công bằng Inox thường có giá cao hơn so với các sản phẩm từ chất liệu khác trên thị trường.

Điểm danh 4 chất liệu được sử dụng trong gia công cơ khí Vũng Tàu

4.     Gang

Lý do khiến gang được liệt kê vào danh sách các chất liệu được nghành gia công cơ khí ưa chuộng nhất chính là chất liệu này có tính đúc tốt, độ chảy loãng cao nên dễ bỏ vào khuôn. Ngoài ra, khi gia công thì gang cũng có độ ngót ít, chịu được nhiệt cao và khả năng chịu nén cực tốt. Với đặc tính này nên gang thường được sử dụng để gia công các chi tiết máy có hình dạng phức tạp. Ví dụ như: bánh đai, thân máy, vỏ máy...

Tùy theo từng sản phẩm, yêu cầu kỹ thuật khác nhau mà các cơ sở gia công cơ khí Vũng Tàu sẽ có sự lựa chọn chất liệu khác nhau trong quá trình gia công. Tuy nhiên, việc lựa chọn chất liệu này cần cân nhắc đến hiệu quả sử dụng cũng như vấn đề kinh tế trong quá trình sản xuất nữa nhé.

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT