Trang chủ » Đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp dễ hay không

Đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp dễ hay không

(Ngày đăng: 13-04-2018 11:50:57)
Thực tế thì các doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong việc đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp được ban hành vì các doanh nghiệp cũng chưa biết làm thế nào để có thể đảm bảo là tên của mình đúng luật quy định.

Không quá khó để thực hiện việc đăng ký kinh doanh nếu bạn lựa chọn tìm đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể cam kết mang đến cho bạn sự hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp dễ hay không

Có thể nói, việc đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp đang là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp hiện nay. Các quy định được ban hành trong luật doanh nghiệp dường như đang “đánh đố” các doanh nghiệp. Quy định mơ hồ và không biết phải làm như thế nào mới đúng chính là điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng nhận ra khi thành lập doanh nghiệp.

Không thống nhất

Khi mà cơ quan đăng ký kinh doanh từ chối hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp với lý do tên doanh nghiệp sử dụng là tên của danh nhân. Đây là một trong những điều cấm trong quy định đặt tên doanh nghiệp. Thế nhưng, Sở văn hóa- thể thao-du lịch lại khẳng định đó không phải là tên của danh nhân. Đây là hợp mà một doanh nghiệp đã gặp phải khi lấy tên doanh nghiệp là Công ty TNHH Lê Quý Đôn. Việc không thống  nhất ngay cả tại cơ quan chức năng như vậy khiến cho doanh nghiệp là người ở giữa không biết như thế nào mới đúng và phải đòi quyền lợi ở đâu. Vì thế nên doanh nghiệp lại phải “ngậm ngùi” đổi sang tên khác. Đây là một thực tế cần được xem xét kỹ tại cơ quan chức năng này.

Không rõ ràng

Không cho doanh nghiệp lấy tên danh nhân để đặt nhưng rõ ràng quy định đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp lại không hề có danh sách của việc ai được xem là danh nhân. Vấn đề này cần được làm rõ để việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể được thuận lợi hơn. Đặc biệt là doanh nghiệp không phải mất thời gian để đổi tên khác khi xét hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Hay như quy định về việc doanh nghiệp không được đặt tên vi phạm thuần phong mỹ tục. Đây là khái niêm mang tính chất chủ quan của mỗi người. Có thể với doanh nghiệp là bình thường và với cơ quan chức năng thì nó lại không được chấp nhận. Cứ mãi xoáy trong vòng luẩn quẩn như vậy khiến doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn và mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn tên phù hợp mà được cơ quan chức năng chấp nhận để cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dễ bị trùng

Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập. Vì thế, từ tên tiếng Việt cho đến tên tiếng anh nếu doanh nghiệp lựa chọn thì khả năng bị trùng vẫn rất cao. Bởi tiếng Việt mặc dù phong phú nhưng để phù hợp đặt cho doanh nghiệp thì nó còn phải đảm bảo được các điều kiện và quy định khác nữa. Vì thế mà việc chọn một tên không bị trùng mà phù hợp với ý mình cũng là điều không dễ.,

Nói tóm lại, với quy định đặt tên công ty theo luật doanh nghiệp như hiện nay thì vấn đề chọn tên của doanh nghiệp cũng không phải là chuyên dễ như đặt tên cho một con người đâu nhé.