Trang chủ » Đặt tên cho doanh nghiệp như thế nào đúng quy định?

Đặt tên cho doanh nghiệp như thế nào đúng quy định?

(Ngày đăng: 12-08-2016 09:59:45)
Xung quanh việc đặt tên cho doanh nghiệp vẫn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cá nhân. Bởi đây là yếu tố cần có để một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được hoàn chỉ và xem là đúng quy định.

 

Câu hỏi mà không ít người đang đặt ra hiện giờ là làm sao đặt tên cho doanh nghiệp đúng quy định. Từ lâu nay, cũng vì chưa tìm hiểu điều này mà rất nhiều người khi đến đăng ký thành lập doanh nghiệp đã gặp không ít trở ngại, bị trả hồ sơ do việc đặt tên cho công ty sai, không đúng theo quy định mà trước đó đã được đưa ra.

 Để giúp cho việc đặt tên doanh nghiệp của mọi người được dễ dàng và không xảy ra vấn đề gì, Luật Doanh nghiệp có đưa ra một số Điều khoản để các nhà đầu tư có thể tham khảo và dựa vào đó để thực hiện. Tại đây có nêu ra đặt tên như thế nào là đúng, những điều cấm trong việc đặt tên doanh nghiệp và một số hướng dẫn cụ thể kèm theo.

Bạn có thể tham khảo tại Điều 38, 39 và 40 của Luật này để có thể hiểu thêm chi tiết. Nhưng để bạn có được cái nhìn sơ lược, chúng tôi cũng cung cấp một vài thông tin đến khâu đặt tên của doanh nghiệp. Như lúc này, tên doanh nghiệp lúc nào cũng cần phải có hai yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng do chủ doanh nghiệp và các thành viên tự đặt. Đồng thời, nước ta nghiêm cấm việc đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn và một số điều cần kỵ khác.

Ví dụ như bạn đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp tư nhân và chưa biết cách đặt tên như thế nào là đúng. Lúc này bạn chỉ cần quan tâm trước tiên là tên doanh nghiệp mình cần đáp ứng đủ hai yếu tố đã nói ở trên đó, tức là sẽ cần phải có cụm từ “Doanh nghiệp tư nhân” và theo sau đó là “tên riêng” mà bạn tự đặt ra, với tên riêng này chỉ cần không vi phạm những điều cấm được nêu ra tại Điều 39 của Luật này là được.

Để biệc đặt tên đúng và tránh được những rắc rối về sau này, ngoài việc tự mình thực hiện thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từng các đơn vị bên ngoài để nhờ sự tư vấn và hỗ trợ. Hiện tại có khá nhiều các dịch vụ có hỗ trợ những ai sắp mở công ty thực hiện khâu chuẩn bị này.