Trang chủ » Đặc điểm của laptop dành cho đồ họa

Đặc điểm của laptop dành cho đồ họa

(Ngày đăng: 03-02-2018 11:42:06)
Loại laptop dành cho đồ họa chuyên nghiệp có đặc điểm rất dễ nhận biết, đó là được trang bị cấu hình khủng, sử dụng card rời chuyên dụng cho lĩnh vực này.

Đặc điểm của laptop dành cho đồ họa

Quá trình sử dụng laptop cho công việc đồ họa thường xuyên chạy những phần mềm thiết kế chuyên dụng, khá nặng nên đòi hỏi hiệu năng của máy rất lớn. Để mang đến cho người dùng là các kỹ sư đang làm việc trong lĩnh vực này, các hãng sản xuất nổi tiếng đã cho ra dời riêng những dòng laptop dành cho đồ họa chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng là khách hàng của mình.

Laptop dành riêng cho lĩnh vực đồ họa cũng có những đặc điểm riếng, sự khác biệt nhất định so với các dòng sản phẩm phổ thông hoặc chuyên game. Đây là cơ sở để khi đánh giá và phân loại, người dùng có thể nhận biết được đâu là mẫu laptop mà mình nên chọn để sử dụng cho công việc thiết kế đồ họa một cách hiệu quả và bền bỉ, tránh gây ra những thiệt hại không cần thiết cho bản thân.

Các dòng laptop chuyên về đồ họa bao giờ cấu hình cũng mạnh mẽ, hiệu năng cao, có vậy mới đủ khả năng để máy chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc một cách thoải mái mà không bị đơ hay lag. Chưa kể, loại card rời được trang bị cho laptop sử dụng trong lĩnh vực này cũng là dòng chuyên về đồ họa, như dòng Quadro hay FirePro đến từ hai thương hiệu card đồ họa nổi tiếng là Nvidia và AMD.

Rất nhiều người dùng vẫn cần tư vấn laptop chuyên đồ họa ở thời điểm hiện tại, dù các thông tin liên quan tới dòng laptop này không hề thiếu, thậm chí được chia rẻ rất rộng rãi trên các trang cộng đồng chuyên về công nghệ. Trên thực tế, việc chọn mua laptop đồ họa cũng cần phụ thuộc một phần vào nhu cầu của người dùng, sở thích cá nhân và nguồn tài chính cho phép.

Chọn laptop đồ họa cần quan tâm tới những yếu tố nào?

Thông tin cấu hình chắc chắn là thứ mà người dùng sẽ cần quan tâm trong quá trình tìm mua laptop đồ họa, bởi nó sẽ quyết định sản phẩm bạn mua về có sử dụng có hiệu quả hay không, mức độ hài lòng khi sử dụng máy để chạy các phần mềm chuyên dụng trong đồ họa là như thế nào.

Trong cấu hình laptop đồ họa, thông tin về CPU, RAM, màn hình và card rời là những yếu tố quan trọng và có ý nghĩa hơn cả. Thông thường, tùy vào công việc đồ họa trên máy của các cá nhân ở mức độ nào, chỉ là đơn giản, tầm trung hay chuyên nghiệp thì sẽ có những đề nghị cấu hình laptop tương ứng. Một chiếc laptop đồ họa lý tưởng nên có cấu hình tối thiểu core i5, RAM 8GB, màn hình 14 inch full HD và card rời Quadro hoặc FirePro.

Thường thì hiện nay, các phần mềm đồ họa được giới thiệu cho người dùng đều đi kèm đề nghị cấu hình tối thiểu trên máy tính. Nhưng đó chỉ là con số để tham khảo, còn muốn đạt hiệu quả công việc cao nhất thì bạn nên chọn sản phẩm có cấu hình cao hơn, một phần cũng tránh tốn kém cho việc nâng cấp về sau khi nhu cầu lớn hơn.