Trang chủ » Da khô làm tăng nhanh tốc độ lão hóa da.

Da khô làm tăng nhanh tốc độ lão hóa da.

(Ngày đăng: 16-07-2015 09:01:08)
Có thể da bạn chưa bước vào thời kỳ lão hóa, nhưng những dấu hiệu như da khô nhăn, bong tróc, mốc trắng khó trang điểm hoặc xỉn màu, mẩn đỏ, sắc tố loang thành từng mảng là những dấu hiệu lão hóa tạm thời dễ gặp trong mùa đông.

kem chống lão hóa

Làn da sở hữu những dấu hiệu trên nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ nhanh chóng xuống cấp và chuyển sang giai đoạn lão hóa chính thức với tốc độ rất nhanh với các biểu hiện: nhăn, nám, sạm dù cho tuổi đời của bạn chưa đến 30.
Mùa đông, thủ phạm của kem chống lão hóa da cấp kỳ
Vì sao mùa nắng nóng mà da không bị khô nẻ, trong khi mùa đông râm mát da lại có nhiều biểu hiện lão hóa như vậy? Đó là vì thời tiết hanh khô và lạnh làm da mất nước bề mặt, các lỗ chân lông thu hẹp lại khiến việc cung cấp nước và chất nhờn cho da bị giảm đi, da trở nên khô và lớp sừng bắt đầu bong tróc trầm trọng. Không chỉ vậy, các mạch máu dưới da bị co lại do thời tiết lạnh sẽ khiến cho việc vận chuyển, cung cấp oxy cho các tế bào bị chậm lại, tế bào hoạt động yếu ớt và khả năng miễn dịch của da bị giảm đi, da trở nên yếu, nhạy cảm hơn nhiều.