Trang chủ » Công ty thiết kế web chuyên nghiệp hạn chế các hiệu ứng hình ảnh

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp hạn chế các hiệu ứng hình ảnh

(Ngày đăng: 27-06-2015 08:50:48)
Các hiệu ứng hình ảnh trên website ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang, tính thẩm mỹ của website. Vì vậy, hầu hết các công ty thiết kế web chuyên nghiệp thường hạn chế đến mức tối đa việc lạm dụng những hiệu ứng hình ảnh trên website.

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp hạn chế các hiệu ứng hình ảnh

Một số cá nhân, doanh nghiệp không có nhiều kiến thức về thiết kế website, lại chọn phải một Công ty thiết kế website không chuyên nghiệp, không có sự tư vấn cụ thể về những tính năng của website, sẽ sử dụng nhiều hiệu ứng hình ảnh. Bởi, không ít người cho rằng, những hiệu ứng hình ảnh sẽ làm cho các websie sẽ ấn tượng, đẹp mắt hơn nhiều so với người sử dụng. Với những công ty thiết kế web chuyên nghiệp, việc sử dụng những hiệu ứng hình ảnh chỉ là công cụ hỗ trợ, không phải phần chính trong webiste, cho nên, có thể không sử dụng đến nếu không thực sự cần thiết.

Hiện nay, có không ít các website quá lạm dụng hình ảnh động và những hiệu ứng javascript, hoặc sử dụng Flash để tạo ra nhiều hiệu ứng đồ họa bắt mắt. Đây là vấn đề mà các cá nhân, doanh nghiệp cũng như các công ty thiết kế web cũng cần cân nhắc và chọn lọc khi sử dụng. Những thành phần này không chỉ làm tăng thời gian tải về của website mà còn khiến cho người truy cập sao lãng những thông tin cần thiết bạn muốn cung cấp.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, con người ngày càng trở nên bận rộn. Việc tiết kiệm thời gian của người truy cập vào những thông tin có chất lượng sẽ tốt hơn là làm mất thời gian của họ vào những hiệu ứng và thông tin vô bổ. Thay vào đó, các công ty thiết kế web tạo ra những nội dung bằng văn bản và chịu khó trang trí hoặc làm nổi bật những nội dung cần thiết.

Tuy nhiên, cũng còn tùy vào đối tượng khách hàng mà các cá nhân, doanh nghiệp phục vụ. Ví dụ như đối với giới trẻ thì sự sinh động có thể giúp cho website của bạn trở nên thu hút hơn. Thế nhưng đối với những người có trình độ thì website của bạn có thể sẽ trở thành tác phẩm của một họa sĩ nửa mùa. Vì vậy, các công ty thiết kế web cần cân nhắc kỹ càng khi sử dụng các hiệu ứng hình ảnh.