Trang chủ » Công ty kiểm định sự trung thực của con người

Công ty kiểm định sự trung thực của con người

(Ngày đăng: 04-11-2016 10:57:25)
Thành lập một công ty, kinh doanh với loại hình dịch vụ chưa từng có trước đây là một ý tưởng khá độc đáo.

Sự trung thực của một cá nhân không được các chế tài của các nhà làm luật ràng buộc. Tuy nhiên, sự trung thực của họ luôn được xã hội quan tâm, nhất là đối với các nhà tuyển dụng. Bởi vì họ tin rằng, một ứng viên khi gia nhập công ty, yếu tố trung thực nên được đặt lên hàng đầu, nó quyết định đến ý thức của người làm việc cũng như phần nào phản ánh được nội tâm của ứng viên.

Sự trung thực luôn là yếu tố được đề cao trong bất kì tình huống nào hay trong bất kì một lĩnh vực, ngành nghề nào trong xã hội. Sự trung thực tạo ra những giá trị lợi ích tốt đẹp, làm cho các mối quan hệ trở nên dễ giao thiệp hơn và có thể khiến cho các nhà quản lí giảm đi phần nào áp lực khi có sự tin tưởng tuyệt đối vào đối phương.

Vậy thì, thành lập một công ty kiểm định sự trung thực của con người nghe có vẻ điên rồ nhưng có lẽ sẽ là mong muốn của rất nhiều người. Thậm chí khi công ty này được thành lập nên sẽ khiến số đông ủng hộ. Mặc dù biết chắc rằng việc lấy gì làm thước đo xem một người nào đó đạt đến mức độ nào thì được xem là đủ tiêu chuẩn “trung thực”, điều này có lẽ sẽ cần sự hỗ trợ rất lớn từ các chuyên gia tâm lí hàng đầu. Chỉ có những chuyên gia tâm lí mới có thể khiến cho nội tâm bên trong của một con người bộc lộ ra bên ngoài, và chỉ có duy nhà tâm lí học mới có thể hiểu được những ý nghĩa của sự biểu hiện ra bên ngoài đó.

Nếu một công ty trước khi phỏng vấn một ứng viên vào công ty họ, sự yêu cầu về giấy xác nhận sự trung thực của bản thân có lẽ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Điều này phần nào đó có thể khiến cho chuyên viên phỏng vấn không phải mất thời gian quá dài để có thể tin tưởng rằng ứng viên đó thật sự trung thực để được xét có nhận vào công ty làm việc hay không.

Trong tương lai gần, chúng ta hi vọng sẽ có một công ty kiểm định sự trung thực ra đời.