Trang chủ » Có thể lấy thuốc trừ sâu để diệt kiến không?

Có thể lấy thuốc trừ sâu để diệt kiến không?

(Ngày đăng: 23-04-2018 13:59:33)
Đối với một người bình thường, việc chế ra công thức làm thuốc diệt kiến là một điều không tưởng. Tuy nhiên, đối với những bác nông dân hay với những người thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất nông nghiệp thì việc này lại theo một hướng khác.

Các sản phẩm thuốc diệt kiến hiện nay thường bao gồm các thành phần có trong thuốc trừ sâu. Vậy có thể lấy thuốc trừ sâu làm thuốc diệt kiến hay không? Câu trả lời là “Không”.

Tùy vào từng loại thuốc, mà nhà sản xuất thêm bớt các thành phần khác nhau. Tuy rằng có thể có các thành phần tương tự nhau, nhưng để làm từng loại thuốc, nhà sản xuất đã có một quá trình nghiên cứu dày công cũng như đo lường chất lượng và mức độ an toàn đối với người sử dụng.

Chưa kể đến, trên các bao bì thuốc trừ sâu, nhà sản xuất luôn khuyến cáo người nông dân sử dụng cho cây trồng ít nhất mấy tháng trước khi thu hoạch. Sau đó, khi mua về, người tiêu dùng luôn phải rửa sạch nhiều lần. Như vậy, hãy tưởng tượng, chúng ta dùng thuốc trừ sâu ngay chính trong nhà mình để diệt kiến. Dù có trực tiếp đụng vào thuốc trừ sâu hay không, việc hằng ngày hít phải những hóa chất đó lâu ngày sẽ gây nên những bệnh không thể nào chữa được. Nếu như, vô tình trẻ em trong nhà đụng phải và cho vào miệng hay những con kiến có dính thuốc trừ sâu rơi vào thức ăn của gia đình. Đó sẽ là một thảm cảnh với ngộ độc thức ăn và có thể dẫn tới tử vong.

Như vậy, đó là một việc làm không nên một chút nào. Nếu không đủ kinh phí hay không muốn dùng đến thuốc diệt kiến. Bạn có thể sử dụng các cách diệt kiến dễ dàng từ những thứ có trong tự nhiên như cam, hạt tiêu,... Nếu xảy ra bất cứ sự ngộ độc nào trong việc sử dụng thuốc trừ sâu cần đưa ngay đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời. Hãy chia sẻ thông tin này đến những người xung quanh bạn. Dừng nên đánh liều với chính mạng sống của bạn.