Trang chủ » Chuyện hài về thuốc diệt chuột, bạn đã từng nghe

Chuyện hài về thuốc diệt chuột, bạn đã từng nghe

(Ngày đăng: 03-06-2016 17:47:12)
Dân gian thường truyền tai nhau kể lại rằng, có rất nhiều thứ trên đời khi còn sống phải biết nắm lấy cơ hội mà phát triển, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thứ nhìn vào đó mà tránh đi, tránh tình trạng rước họa vào thân, câu chuyện sau đây là cho bạn thấy điều đó đấy.

 

Ngày xưa, khi nghe ông bà kể lại các câu chuyện cổ tích rất là hay và có ý nghĩa, nào là từ chuyện cây tre trăm đốt nên khuyên mọi người nên sống ngay thẳng, không được lươn lẹo, có trước có sau. Rồi tới chuyện ăn khế trả vàng, sống làm sao cho có tình cảm anh em, đừng vì một phút nông nổi mù quáng mà chi cắt tình anh em máu mủ, ruột thị, tiếp nữa là tới câu chuyện có ý nghĩa một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, khuyên nhủ mọi người đã sống thì phải có lòng kiên trì, đam mê để chạm tới hạnh phúc, sự thành công trong công việc và trong cuộc sống. Và còn rất nhiều các câu chuyện có ý nghĩa khác nũa ngoài các câu chuyện kể trên, nhưng tựu chung vẫn là những câu chuyện mang ý nghĩa dăn đe mọi người, nên sống làm sao cho phải đạo, kính trên nhường dưới, có tình có nghĩa, giúp kẻ yếu khi hoạn nạn…tất cả đã tạo nên những màu sắc có ý nghĩa nhân văn.

Bây giờ cũng thế, cũn có những câu chuyện tương tự, nhưng lại khác xa nhau về cách thức và hình thức xây dựng cốt chuyện, câu chuyện.chẳng hạn như câu chuyện về Rùa và Thỏ, nói là xưa thì cũng không đúng, vì thời hiện đại ngày nay vẫn còn rất ý nghĩa về nội dung của câu chuyện này. À, nhân đây có câu chuyện rất hay về cuộc thi của các loại thuốc diệt chuột. Trong đó có những loại thuốc diệt chuột không manh nhãn mác và những loại có mang nhãn mác, đến cuối cùng vòng thi, tức là vòng chung kết có 2 loại vào chung kết, một loại là nhạn AB, còn nhãn thuốc diệt chuột kia là Biorat có nguồn gốc từ sinh học. Cuối cuộc thi loại thuốc giành chiến thắng là nhạn hiệu thuốc diệt chuột Biorat, đứng trước cảm nhận của thuốc, người đại diện cho biết. Tuy là sản phẩm mới xuất hiện đây, nhưng nó đã được sự tim dùng của mọi người, cái chính là bằng chất lượng giống như quảng cáo, cái thứ hai là nó là sản phẩm tự nhiên, an toàn cho người tiêu dùng, cái quan trọng là nhãn mác của nó được pháp luật công nhận, do đó nó đương nhiên được giành chiến thắng.

Qua đó, để thấy và rút ra bài học kình nghiệm rằng, đã là con người thì nên nuôi chí hướng cho tương lai, không những thế phải không ngừng nâng cao vị thế cho bản thân mình, để làm gì không quan trọng, quan trọng là để cho người đời nhìn mình bằng ánh mắt khiêm nhường và mình sống có trách nhiệm, có ý nghĩa với xã hội.