Trang chủ » Chuột hoành hành ở quán cà phê nhím

Chuột hoành hành ở quán cà phê nhím

(Ngày đăng: 31-05-2016 18:16:37)
Mình vào thẳng vấn đề luôn. Mình là chủ một quán cà phê chim cảnh. Khoảng mấy tháng trước quán mình bị chuột phá, nhiều con chim cảnh bị chuột cắn chết. Mình muốn chia sẻ phương pháp diệt chuột của mình cho mọi người cùng biết.

 

Mình là một người rất thích nuôi chim cảnh. Như mọi người đã biết, chim cảnh có rất nhiều loại, nhiều loài quý vô cùng tùy theo giọng hót của nó. Chim cảnh cũng rất yếu ớt, chăm không kĩ nó có thể bị ốm, lông rũ xuống và không hót hay nữa, thậm chí chim cảnh có thể chết. Lại nhớ tháng trước mình thấy bỗng dưng lồng chim bị gặm nham nhở, chim cũng mất tích, xót lại có vài cọng lông. Mình phát hoảng, toàn chim cảnh đắt tiền, mất mấy con liền một lúc trong mấy tối. Vừa xót tiền, vừa xót chim cảnh. Mình yêu chúng như con mình vậy. Mình đã đặt những cái lồng ở nhũng vị trí chuột khó trèo rồi, ấy vậy không hiểu sao, tình trạng chuột cắn chết chim cảnh vẫn tiếp diễn.

Mình thử mua bẫy chuột và keo dính chuột để hạn chế tối đa chim cảnh chết nhưng cả tuần trời không hiệu quả. Mình không dám dùng thuốc diệt chuột linh tinh vì sợ ảnh hưởng đến chim cảnh, càng không liều đi nuôi mèo, nếu không chim chết nhiều nữa. Cuối cùng nghe theo lời khuyên vài người bạn mình sử dụng thuốc diệt chuột Biorat- diệt chuột sinh học, an toàn với vật nuôi và môi trường. Mới đầu mình cảm thấy vô cùng nghi ngại do chỗ mình là quán cà phê, đánh bả buổi tối đi chăng nữa cũng rất đáng lo. Hơn nữa, quán mình nuôi rất nhiều chim cảnh. Sử dụng thuốc diệt chuột là phương án cuối. Thuốc nhẹ quá thì chuột không chết lại còn lãng phí tiền bạc. Thuộc mạnh quá thì chết chuột đấy nhưng cẩn thận còn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán hoặc tác động xấu đến sức khỏe khách. Như vậy mất nhiều hơn được. Thật may mình đã chọn đúng loại thuốc diệt chuột hiệu quả khá tốt, không những số lượng chuột giảm hẳn, quán mình không còn lo chuột nữa, mà còn tìm ra phương án để bảo vệ lũ chim cảnh.