Trang chủ » Chuột cắn dây điện không còn là nỗi lo

Chuột cắn dây điện không còn là nỗi lo

(Ngày đăng: 09-06-2016 12:01:28)
Hôm nay, em kể các chị nghe chuyện cái đài nhà em bị chuột cắn dây điện, xong tưởng loa mới mua bị hỏng thế nào. Nhà em tức quá mua cả túi to thuốc diệt chuột không cho con nào sống sót.

 

Chồng em mê loa đài lắm, có bao nhiêu tiền ông ấy dốc hết vào đấy. Em thuộc loại dễ tính, chồng không gái gú, rượu chè là em vui lắm rồi. Lương tháng ông ấy cũng được tầm hơn chục triệu, thôi thì đưa vợ hơn nửa rồi tích góp mua đài loa đài sao cũng được cả.

Ông chồng em tháng trước vừa mua cái đài của Nhật, nghe sướng tai lắm. Ông ý cứ lúc nào ở nhà lại bật. Cho đến tầm hơn tuần trước, tự dưng bật lên không nghe thấy tiếng. Ôi trời ơi, chồng em từ lo lắng thành tức, tưởng mua phải loa đểu từ lũ lừa đảo. Ông ý hậm hực, em còn hậm hực hơn, bỏ biết bao nhiêu tiền vào đấy chứ có đùa đâu. Ông ý cũng xoa dịu :’ Vợ ơi, anh thuê thợ về sửa, vợ đừng có tức.’ Tiền đấy, tiền đấy, giấy vụn đâu mà không tức cho được. Em cũng kệ, ông làm gì cũng được, đổ thêm tiền vào đấy nữa đi, rồi cả nhà ra đê ở. Các chị biết sao không, cái chú đến sửa đài nhà em nhìn 1 hồi, loay hoay một hồi có vẻ cũng bế tắc, xong hẹn mang cái đài về sửa, tầm 3 ngày sau đến lấy. Chồng em với cái chú ấy lệ khệ bỏ dây điện các thứ ra, bê từng cái đài ra một (chồng em thích loa đài nên nhiều lắm ạ, dây điện chéo vào nhau cứ như cái ma trận). Đến khoản tìm đầu dây cái đài cần sửa phát hiện ra nó bị cắn đứt. Em hoảng hồn, thế này mà ai sờ vào bị giật thì sao. Con em còn nhỏ không vào góc dây điện ấy đâu nhưng biết đâu mà ngờ. Chú kia thay dây điện xong. Em đuổi ngay ông chồng ra cửa hàng mua thuốc chuột  Storm. Hồi trước mẹ em hay mua thuốc diệt chuột ấy, hiệu quả ra trò. Chuột nào cũng thích ăn cái thuốc diệt chuột storm ấy hay sao mà lúc nào cũng hết sạch mà không cần đặt mồi. Tầm mấy ngày sau có kết quả ngay, em không ngờ nhà em nhiều chuột đến thế, mà nhỡ con em có làm sao em chắc chết. Khuyên chị em cứ phải thi thoảng diệt chuột dù có bị gặm đồ hay không.