Trang chủ » Chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không

(Ngày đăng: 28-09-2017 15:52:37)
Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân và đang có ý định góp vốn vào công ty TNHH nhưng bạn không biết là theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể nhất.

Có rất nhiều người hiện nay đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp  như một cánh tay đắc lực để trợ  giúp việc hoàn tất các thủ tục được tốt nhất. Đây là một lựa chọn rất  phổ biến và được nhiều người ưu tiên khi cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không

Khi bạn thắc mắc không biết là chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không tức là vấn đề góp vốn này đang có rất nhiều quy định trái chiều khiến bạn khó  có thể nắm rõ thông tin một cách chính xác được. Đối với vấn đề này thì chúng tôi xin phép lý giải như sau:

1. Quy định cấm góp vốn của chủ doanh nghiệp  tư nhân

Vì theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân  sẽ có trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ hay các nghĩa vụ tài chính của mình. Vì thế cho nên khi tiến hành góp vốn thì bạn cần lưu ý là chủ doanh nghiệp tư nhân không đuoc75 góp vốn để làm thành viên của công ty hợp danh hay đồng thời là chủ của một doanh nghiệp tư nhân khác. Vì nếu để chủ doanh nghiệp tư nhân thực hiện việc hợp tác kinh doanh này sẽ gây rủi ro co các chủ thể tham gia việc kinh doanh chung với chủ doanh nghiệp tư nhân.

2. Quy định được phép góp vốn của chủ doanh nghiệp tư nhân

Ngoài quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào công ty hợp danh hay làm chủ đồng thời một doanh nghiệp tư nhân khác thì pháp luật không có bất cứ quy định nào về việc cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các loại hình doanh nghiệp khác. Vì thế cho nên, thắc mắc chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không của nhiều người sẽ có câu trả lời là được phép góp vốn. Vì theo quy định của pháp luật thì khi thành lập công ty TNHH thì các thành viên trong công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về hoạt động kinh doanh của công ty trong phạm vị vốn góp mà thôi. Đó là lý do mà nếu bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình thì bạn có thể lựa chọn các công ty TNHH để tham gia góp vốn.

Nói tóm lại, vấn đề chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào công ty tnhh không đã được chúng tôi lý giải một cách rõ ràng ở bài viết trên. Hy vọng là những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc lựa chọn phương hướng kinh doanh hợp lý nhất.