Trang chủ » Chọn mua máy dò kim loại chon ngành thực phẩm

Chọn mua máy dò kim loại chon ngành thực phẩm

(Ngày đăng: 04-11-2019 16:40:42)
Ngành thực phẩm yêu cầu cao trong việc kiểm tra chất lượng trước khi được chính thức đưa ra thị trường. Nếu có bất kỳ lỗi nào, nhất là có kim loại trong sản phẩm là điều vô cùng nguy hiểm. Vì thế, sử dụng máy dò kim loại trong ngành thực phẩm là điều bắt buộc. Vậy làm thế nào để chọn được máy dò kim loại tốt và phù hợp?

Thế nào là máy dò kim loại trong ngành thực phẩm?

Máy dò kim loại trong ngành thực phẩm là một thiết bị chuyên dụng được áp dụng để tìm kiếm và loại bỏ các sản phẩm có chứa vật liệu kim loại. Các loại máy dò kim loại trong ngành thực phẩm đều hoạt động dựa trên bộ phẩm cảm ứng điện tự, giúp phát hiện các vật có nguồn gốc kim loại.

Chọn mua máy dò kim loại chon ngành thực phẩm

Chính vì thế, máy dò kim loại được áp dụng rất nhiều trong công nghiệp để kiểm tra một cách bao quát nhất về sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường. Đây là yếu tố bắt buộc trong ngành thực phẩm. Việc các sản phẩm có chứa các dị vật kim loại là điều vô cùng nguy hiểm hiện nay. Sử dụng máy dò kim loại sẽ hạn chế được tối đa các sản phẩm bị lỗi hoặc xuất hiện di vật.

Chọn mua máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Để có thể chọn mua được máy dò kim loại đạt tiêu chuẩn về chất lượng trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm, chúng ta cần đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Tiêu chí về thương hiệu

Thương hiệu uy tín chính là bảo chứng về chất lượng của sản phẩm. Vì thế, khi đầu tư để chọn mua máy dò kim loại, chúng ta cần chú đến thương hiệu sản xuất và phân phối loại máy này có đảm đủ điều kiện và chất lượng hay không.

2. Tiêu chí về độ tương tác

Độ tương tác chính là bộ phận đảm bảo sự nhanh nhạy và hiệu quả trong hoạt động của máy dò kim loại. Chính vì thế, khi chọn mua máy dò kim loại, ta cần chú ý đến thông số kĩ thuật liên quan. Máy dò kim loại theo tiêu chuẩn thường được thiết đặt 2 tần số: tần số dò sóng kim loại nhiễm từ SUS và tần số dò sóng kim loại Fe. Độ nhanh nhạy của máy dò kim loại sẽ phụ thuộc vào 2 loại tần số trên.

3. Tiêu chí về độ bền

Tiêu chí về độ bền hay tuổi thọ sử dụng máy dò kim loại cũng là điều chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn mua máy dò kim loại. Chính vì thế, chúng ta cần kiểm tra kĩ càng về chất liệu vật sử dụng có đảm bảo độ bền cũng như có thể sử trong thời gian bao lâu. Nên tìm hiểu kĩ về các phương thức có thể bảo dưỡng máy móc định kì để tăng thời gian hoạt động của máy và hiệu quả khi sử dụng.

4. Tiêu chí về cách vận hành

Máy dò kim loại cần có cách vận hành đơn giản và thuận tiện để công nhân có thể điều khiển nhanh chóng và dễ dàng nhất. Không nên chọn mua các loại có phương thức vận hành quá phức tạp để tránh mất thời gian trong quá trình làm việc.

5. Tiêu chí về an toàn

An toàn lao động luôn phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình làm việc. Chính vì thế, máy dò kim loại cần phải có bộ phận cảm biến để cảnh báo nguy hiểm trong trường hợp máy bị lỗi hoặc có vấn đề xảy ra. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy dò kim loại.

6. Tiêu chí về giá cả

Giá cả cũng là một trong những yếu tố chúng ta cần lưu tâm khi chọn mua máy dò kim loại. Có rất nhiều loại máy dò kim loại với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn một loại máy phù hợp nhất với nhu cầu và mức phí đầu tư.

7. Tiêu chí về công suất máy

 Nếu doanh nghiệp sản xuất với khối lượng hàng hoá quá lớn nên chọn mua những loại máy dò kim loại có công suất hoạt động lớn để phù hợp với tín độ công việc và ngược lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi chọn mua máy dò kim loại dùng trong ngành thực phẩm. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhé!