Trang chủ » Cảnh Giác Thiết Bị Chống Trộm Xe Máy Trên Thị Trường Hiện Nay

Cảnh Giác Thiết Bị Chống Trộm Xe Máy Trên Thị Trường Hiện Nay

(Ngày đăng: 14-11-2014 02:58:23)
Thiết bị chống trộm xe máy trên thị trường hiện nay có vô số loại khiến cho người dân cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là sản phẩm sử dụng tốt, đâu mới là hàng thật... Người tiêu dùng khi mua sản phẩm phải xem kĩ sản phẩm cũng như xuất xứ,tính năng có thật sự tốt hay không?

Hiện nay trên khắp địa bàn cả nước có vô số loại khoá chống trộm và theo khảo sát nhanh một số cửa hàng phụ tùng xe máy tại các quận trung tâm TP HCM và Hà Nội, các thiết bị báo động chống trộm xe máy hiện được bán tràn lan trên thị trường, chủ yếu là hàng không rõ nguồn gốc.Tại đây, chúng tôi được chủ một cửa hàng tại quận 5, TP Hồ Chí Minh cho biết: Thiết bị chống trộm “ngoài luồng” đang được lưu hành trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã và giá thành. Các loại được người dùng chuộng lắp đặt là các thiết bị khoá sóng RF có giá dao động từ 250.000 đồng đến hơn 500.000 đồng/bộ, chủ yếu là hàng Trung Quốc. Khi được hỏi về chế độ bảo hành và các thông tin kiểm kê chất lượng, chủ cửa hàng này khẳng định: “Sẽ bảo hành bằng uy tín cửa hàng trong 3 tháng, cứ yên tâm loại này chưa ai phá khoá được…”.

Quan sát kỹ bằng mắt thường, thiết bị này thường không có nhiều thông tin trên bao bì. Thậm chí không có hướng dẫn sử dụng hoặc chỉ thể hiện bằng tiếng nước ngoài. Tinh vi hơn, có một số sản phẩm còn “gian lận” khi không thể hiện thông tin nguồn gốc hay địa chỉ nhà sản xuất khiến người dùng không có nhiều thông tin để tham khảo. Hầu hết sẽ nhờ lời tư vấn của người bán mà chọn sản phẩm, dĩ nhiên, chất lượng thiết bị cũng như độ an toàn của sản phẩm chỉ có thể…kiểm chứng bằng thời gian sử dụng.

Điểm qua một số mặt hàng được chính các công ty tại Việt Nam phân phối trong thị trường, không ít sản phẩm được nhập từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Một chuyên gia tìm hiểu về thị trường này cho biết: một số sản phẩm lưu hành trên thị trường thường được “dán mác” là sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam, tuy nhiên có nhiều trường hợp ghi nhận được nhập nguyên khối từ Trung Quốc với giá thành khá rẻ về để phân phối lại. Một số doanh nghiệp khác tuy không nhập nguyên chiếc nhưng lại nhập linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp lại cũng vấy lên nỗi lo về độ an toàn của sản phẩm, nhất là sau khi hàng loạt nghi vấn can thiệp thông tin người dùng từ các thiết bị điện tử Trung Quốc. Thậm chí có nhiều thiết bị chống trộm khi sử dụng lại không như quảng cáo, trộm vẫn bẻ được khóa, chứng tỏ độ an toàn không cao. Vậy thì để có thể mua được sản phẩm khoa chong trom xe may an toàn hiệu quả thì trước tiên bạn cần tìm các cửa hàng bán khoá chống trộm uy tín như là cửa hàng Khoá Chống Trộm Minh-T với thâm niên và kinh nghiệm lâu năm sẽ là nơi đáng tin cậy để mua sản phẩm, tại đây bạn luôn được tư vấn và lắp đặt miễn phí với các mức giá ưu đãi, sản phẩm chất lượng giúp bảo đảm an toàn cho xe của bạn tốt nhất.