Trang chủ » Càng lúc bố mẹ càng ỷ lại vào xe đẩy em bé

Càng lúc bố mẹ càng ỷ lại vào xe đẩy em bé

(Ngày đăng: 14-07-2016 16:12:22)
Đối với những sản phẩm có công dụng tốt thì sau một thời gian sử dụng, một số người có xu hướng lạm dụng quá đà những tác dụng của nó. Trong đó thì xe đẩy em bé là sản phẩm bị lạm dụng và gây hậu quả xấu khá nhiều.

Hiện tượng trên đã xảy ra khá nhiều đối với những gia đình mà bố mẹ là những người có công việc quá bận rộn. Họ chọn mua xe đẩy em bé để chăm con dễ dàng hơn. Nhưng cái dễ dàng hơn cuả họ ở đây là bỏ con vào xe đẩy rồi quay ra làm công việc của mình. Cho bé tự chơi một mình trong xe đẩy mà không biết tác hại mà việc lạm dụng này mang đến cho trẻ nghiêm trọng đến nhường nào.

Đầu tiên là ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Thử hỏi nếu suốt ngày cứ ngồi hay nằm trong xe đẩy thì làm sao bé có thể có một sức khỏe tốt cho được.

Sau đó là ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ. Bị bỏ vào một nơi chật hẹp, không ai quan tâm đến thì bé sẽ cảm thấy buồn chán. Sau đó là học cách chơi một mình, thích ứng với cuộc sống im lặng ngay từ bé. Những suy nghĩ, cách hành động này sẽ dẫn bé dần đến gần hơn với chứng bệnh trầm cảm ngay từ nhỏ. Không có sự tiếp xúc với hơi ấm của mẹ, ít được quan tâm, chơi đùa thì tất nhiên trẻ sẽ trở nên thụ động, ít hoạt bát hơn. Từ đó mà gây chậm phát triển cả về trí não.

Hiện tượng lạm dụng này gây ảnh hưởng rất xấu đến trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần nhưng càng lúc càng có nhiều bố mẹ mắc phải sai lầm này. Chẳng qua cũng là do công việc quá bận rộn là nguyên nhân chính. Nhưng chúng ta cũng phải biết việc chăm con cũng quan trọng không kém công việc của mình. Biết là bản thân cũng khó mà điều khiển nhưng ta cũng nên có sự điều khiển, phân chia hợp lí để cân bằng giữa công việc và việc chăm con. Đừng để mắc sai lầm.