Trang chủ » Cần diệt gián để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn

Cần diệt gián để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn

(Ngày đăng: 19-04-2018 10:24:40)
Ai cũng biết việc ngộ độc thức ăn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng vì sao lại xảy ra tình trạng này thì không phải ai cũng đều biết? Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng này đó chính là do bạn không bảo quản thức ăn đúng cách, không che đậy hợp lý. Đây là điều kiện để gián xâm nhập vào gây ra ngộ độc. Chính vì vậy bạn cần phải diệt gián để tránh ngộ độc thức ăn nhé!

Trong gián có chứa một loại chất độc gọi gây kích ứng khi tiếp xúc với thực phẩm như cơm, thịt trứng cá thì loại chất này phát ra một độc tố vô cùng nguy hại. Vì vậy, bên cạnh việc che đậy thức ăn cho thật kỹ lưỡng thì bạn cũng nên sử dụng thuốc diệt gián để tiêu diệt loại côn trùng gây hại này. Nếu như việc bảo quản thức ăn cũng như việc diệt gián không diễn ra đúng lúc và đúng cách thì bạn sẽ rơi vào những trường hợp sau.

Thứ nhất, đối với thực phẩm đã được nấu chín khi để qua đêm sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn từ chất dịch mà loại công trùng này tiết ra. Những chất dịch đó sẽ ngấm vào tạo điều kiện cho vi khuẩn cộng sinh có hại phát triển mạnh. Điều này sẽ khiến cho thức ăn sẽ có mùi lạ và dễ bị lên men. Chính vì vậy, bạn cần phải tiêu diệt chúng bằng các loại thuốc chuyên dùng cũng như cần phải bảo quản thức ăn thật kỹ và tuyệt đối không bao giờ được ăn những loại thức ăn đã bị gián bò vào.

Thứ hai, đối với những thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến, đặc biệt là thịt cá thì nguy cơ nhiễm độc từ gián sẽ rất cao. Những vi khuẩn này sẽ kết hợp cùng các loại vi khuẩn có hại từ bên trong phần thịt sống sẽ gây ra sự nhiễm độc ngay chính miếng thịt. Nếu không vệ sinh và chế biến những thực phẩm này đúng cách thì nguy cơ bị ngộ độc thức ăn là rất lớn. Có rất nhiều trường hợp phải nhập viện và thậm chí là phải xúc ruột.

Vì những nguy hại này mà bạn cần phải tiêu diệt gián để góp phần bảo vệ gia đình tránh khỏi nguy cơ ngộ độc thực phẩm.