Trang chủ » Cách diệt mối khi nhà bị mối xông

Cách diệt mối khi nhà bị mối xông

(Ngày đăng: 30-03-2016 17:47:43)
Vấn đề tìm ra các cách diệt tổ mối ăn gỗ, phương pháp diệt mối trong nhà cửa, kho tàng rất phức tạp.

Mối trong các công trình chủ yếu là loài mối nhà (copt-formosanus) tổ phần lớn năm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v…

  Sau đây chúng tôi giới thiệu phương pháp “dịch vụ diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học” đã được áp dụng có kết quả vào hàng ngàn công trình, di tích lịch sử, kho tàng của nhà nước trên phạm vi cả nước.

  Ưu điểm của phương pháp diệt mối này là không phải đào bới, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và vật nuôi, ít tốn kém và dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  Gồm hộp nhử mối, chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Hộp nhử mối nếu không mua được thì có thể làm bằng bìa các tông kích thước rộng 12 cm, dài 28 cm bên trong có chứa các thanh gỗ thông trắng hoặc gỗ trám, bồ đề có kích thước dầy khoảng 1 cm, rộng 5 cm, dài 25 cm xếp khít với nhau. Tuyệt đôi không dùng những loại gỗ đã bị mốc hoặc đã từng bị mối xông. Nếu không có gỗ, có thể thay bằng bã mía khô hoặc chiếu rách.

Trình tự các bước diệt tận gốc các tổ mốiaChỉ có loài mối “gỗ khô” ta mới có thể phát hiện tổ của nó một cách đơn giản. Tổ của loại này ở ngay trong gỗ, chúng được đục thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú.

  Phương pháp diệt mối ăn gỗ đơn giản để phát hiện nhà bị mối xông hay không theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi dựa vào những đặc trưng cơ bản nhất và mỗi giống mối và mỗi loài mối mà trong quá trình xâm nhập phá hoại gỗ được biểu hiện ra bên ngoài hoặc ngấm ngầm ở bên trong mà chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc thông qua những dụng cụ đơn giản hoặc thiết bị chuyên dùng để nhận biết giống hoặc  mối Ở Việt nam Các loài mối phá hoại chủ yếu là : Mối nhà Coptotermes, Mối gỗ khô Cryptotermes, Mối đất Odontotermes