Trang chủ » Cách diệt chuột nhà bằng keo hiệu quả

Cách diệt chuột nhà bằng keo hiệu quả

(Ngày đăng: 19-03-2018 21:18:43)
Keo bẫy chuột là một trong những biện pháp diệt chuột hiệu quả được nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay. Keo bẫy chuột thích hợp cho chị em nội trợ, cho những nhà ít chuột và không gian nhỏ.

Cách diệt chuột nhà bằng keo hiệu quả

 

Trong số những cách bẫy chuột thì riêng với bẫy chuột trong nhà thuộc dạng nhà kín thì sử dụng bẫy chuột bằng keo là một trong những cách hữu hiệu và tốt nhất. Vì sao loại bẫy chuột keo lại tốt và hữu hiệu nhất để bắt những con chuột trong nhà?

Có lẽ nhà ai cũng từng một lần gặp rắc rối với những con chuột không mời mà tới. Để có thể diệt chúng ra khỏi nhà đôi khi ta phải vất vả không kém với đủ cách đặt bẫy hoặc xài đủ loại thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, với việc diệt chuột nhà thì cách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng với khu vực ít chuột là sử dụng loại bẫy keo dính chuột. Cũng có khá nhiều loại keo diệt chuột, và sử dụng loại nào tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đối tượng chuột cần bẫy trong nhà của chúng ta.

Khác với những khu vực chuột nhiều và thường xuyên gặp tình trạng chuột đi lạc thì ở thành phố bạn chỉ lâu lâu mới gặp tình trạng chuột chạy lac hoặc làm ổ trong nhà một lần. Thông thường ở khu vực phòng trọ vì rác thải bạn ít khi đi đổ nên chuột chạy lạc vào nhà là điều rất dễ xảy ra. Mặc dù vậy việc xử lý chuột chạy lạc dễ hơn nhiều so với việc xử lý những con chuột từ khu vực cống rãnh chạy vào.

Thay vì sử dụng các loại bẫy chuột như bẫy bán nguyệt hay bẫy lồng thì bẫy keo dính chuột có lẽ là loại bẫy tốt nhất để diệt chuột nhà. Để hiểu vì sao loại bẫy này tốt nhất thì mình sẽ phân tích những ưu điểm mà loại bẫy này mang lại cho bạn.

Đầu tiên, vì số lượng chuột rất ít và chỉ 1 hai 2 con nên sử dụng keo bẫy chuột là hợp lý nhất. Chỉ việc sử dụng và không cần phải lo bảo quản bẫy chuột như các loại bẫy có khả năng tái sử dụng khác

Thứ hai đây là loại bẫy chuột có chi phí mua khá rẻ và phù hợp với việc mình sử dụng. Vậy nên bạn cũng chả tốn nhiều tiền chỉ để bắt một hai con chuột

Thứ 3, việc xử lý xác chuột cũng trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần cầm miếng giấy kéo dính chuột đi vất là xong.

Trên đây là những ưu điểm cho thấy vì sao chúng ta nên sử dụng keo để bẫy chuột trong nhà mình. Tuy nhiên nếu như chuột ngày càng nhiều hơn mà bạn cảm thấy keo không thể nào bẫy được triệt để hiệu quả thì nên dùng đến những loại thuốc diệt chuột sinh học. Đặc điểm ưu việt của những loại thuốc diệt chuột này chính là có thể diệt được một số lượng lớn chuột mà chỉ cần một vài con chuột ăn phải thuốc. Bởi lẽ sau khi ăn thuốc chuột sẽ bị phát bệnh và bệnh của nó cũng sẽ lây lan cho những con chuột khác trong đàn khiến chúng chết lần lượt. Với thuốc diệt chuột thì bạn có thể bớt thời gian công sức hơn như khi dùng bẫy chuột.