Trang chủ » Cách đặt bẫy chuột hiệu quả ở nhà

Cách đặt bẫy chuột hiệu quả ở nhà

(Ngày đăng: 19-03-2018 21:48:03)
Sử dụng các loại bẫy để diệt chuột được nhiều người lựa chọn, tuy nhìn chung khá đơn giản nhưng thực tế để đạt được hiệu quả cao thì người sử dụng bẫy cần phải có chút kinh nghiệm về việc đặt bẫy cũng như những thói quen của chuột trong nhà của mình.

Cách đặt bẫy chuột hiệu quả ở nhà

 

Cách diệt chuột thông dụng và phổ biến nhất hiện nay vẫn là dùng bẫy. Nhưng vấn đề là thực hiện nó như thế nào đúng cách, để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Bẫy mua hết sức dễ dàng, nhưng mua loại nào có thể sử dụng hiệu quả chắc chắn vẫn luôn là câu hỏi mà rất nhiều người đắn đo.

Đặt bẫy chuột có rất nhiều loại, với nhiều cách thức khác nhau đang được mọi người lựa chọn và thực hiện. Từ những loại bẫy chuột đã có từ lâu như bẫy lồng, bẫy keo, hay đến loại tiên tiến hơn tại thời điểm này chính là bẫy thuốc. Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà có sự lựa chọn thích hợp cho mình, từ đó thực hiện sao cho đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất.

Suy cho cùng thì nếu dùng bẫy để diệt chuột, thực hiện nó cũng phải có điều gì quá khó khăn, hơn nữa còn tiết kiệm rất lớn sức người. Song không phải chỉ cần mua về đặt xuống cái là có thể bắt được chuột, mà chúng ta cũng cần phải xem xét nhiều thứ.

Cách diệt chuột bằng bẫy lồng:

- Tuy vào kích cỡ và loại chuột mà ta cần diệt sẽ chọn loại bẫy lồng thích hợp

- Tiến hành tìm hiểu về thói quen và nơi chuột hay lui tới và tìm ăn

- Lúc này dùng mồi mà chuột yêu thích đặt vào trong lồng, sau đó đặt ngay đường chúng đi qua. Sau khi thấy thức ăn, chuột sẽ chui vào ăn và mắc bẫy.

Cách diệt chuột bằng bẫy keo:

- Bẫy keo có khả năng dính tốt, do vậy chuột rất dễ bị dính bẫy

- Với loại bẫy này thì chúng ta chỉ cần đặt cơm hoặc một loại thức ăn nào đó chuột thích, sau đó thì đặt nơi chúng hay ui tới

- Nhờ có chất keo mà chuột khi bò lên sẽ bị dính và không thể thoát ra được, trừ những con có kích thước lớn.

Diệt chuột bằng bẫy thuốc:

- Việc dùng thuốc diệt chuột để đặt bẫy chỉ mới xuất hiện không lâu, nhưng đã cho thấy hiệu quả khá tốt

- Do trong thuốc có các hoạt chất dẫn dụ, hoạt tính mạnh, nên chúng ta chỉ việc đặt thuốc ở một nơi bất kỳ quanh khu vực chuột sinh sống, như vậy chúng sẽ tự tìm đến ăn và trúng thuốc.

Nếu so sánh với những loại bẫy khác thì việc dùng thuốc diệt chuột để đặt bẫy thì đơn giản hơn nhiều, chuột cũng dễ dàng mắc bẫy hơn, bởi bẫy thuốc chỉ đơn thuần là một viên bã chứ không phải có hình thù kì lạ như các loại bẫy khác, nên chuột sẽ không đa nghi mà sử dụng ngay miếng mồi ngon đó.

Hơn nữa, các loại thuốc chuột dùng để đặt bẫy hiện nay cũng có thể làm cho chuột bị bệnh rồi lây lan cho cả đàn, giúp cho chúng ta diệt chuột được một cách tốt nhất, nhiều nhất mà chẳng cần phải bày “thiên la địa võng” ngay trong nhà mình như trước đây.