Trang chủ » Cách bảo quản máy hút sữa để đảm bảo an toàn

Cách bảo quản máy hút sữa để đảm bảo an toàn

(Ngày đăng: 28-06-2016 17:05:38)
Việc sử dụng và bảo quản máy hút sữa đúng cách là một trong những cách khiến sản phẩm chống hư mà còn sử dụng được bền lâu hơn. Nên trong bài viết này chúng tôi xin cũng cấp một số cách bảo quản máy hút điện một cách an toàn và lâu nhất mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm.

Không ít người bảo quản máy hút sữa không đúng cách hoặc để từ 2-3 ngày sau khi sử dụng mới đem đi làm sạch. Đều này khiến cho chất liệu trong máy hút điện trở nên bị hoen rỉ bốc mùi ẩm thấp rất khó chịu. Nên được sử dụng lâu hơn cần được bảo quản và làm sạch một cách hợp lý.

Có 2 loại máy hút sữa thông dùng đó chính là máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay. Ở 2 loại này chúng được chế tạo từ những vật liệu khác nhau hoặc là bằng cao su hoặc là bằng nhựa hay inox. Bên cạnh đó vì là sử dụng chủ yếu qua nguồn điện (đối với máy hút sữa bằng điện) nên việc bảo quản vật dụng này là rất quan trọng.

Sau khi đã được sử dụng xong dựa vào các quy trình và công đoạn sử dụng máy hút điện, thì cần làm sạch ống thông sữa của máy, để tránh tình trạng sữa mẹ đọng lại lâu ngày sẽ bốc mùi và ẩm mốc. Nên làm sạch bằng nước lạnh rồi phơi sao cho khô ráo, tránh tiếp xúc của ánh nắng gay gắt. Tiếp theo lựa chọn những địa điểm cất giữ thích hợp, tránh những nơi chuột thường xuyên lui tới gậm nhắm và cắn đứt dây điện hoặc cắn nát bộ phận của các loại máy hút sữa này. Nên bảo quản ở chỗ cao, khô ráo kín đáo hoặc được bảo hộ kĩ lưỡng. Không nên tự ý tháo rời trong quá trình làm sạch để tránh tình trạng làm đứt dây nối trong thân máy. Nếu có hư hoại gì lập tức đến những địa điểm sữa chữa gia dụng uy tín hoặc tại ngay cửa hàng mua sản phẩm.

Nếu biết bảo quản đúng cách thì bạn sẽ không cần phải lo ngại về tốn kém chi phí cho những loại máy hút điện tiếp theo trong thời kì cho con bú, thậm chí có thể sử dụng từ 2 năm trở lên.