Các vụ tai nạn khi đi thang máy liên quan đến kiểm định an toàn
Trang chủ » Các vụ tai nạn khi đi thang máy liên quan đến kiểm định an toàn

Các vụ tai nạn khi đi thang máy liên quan đến kiểm định an toàn

(Ngày đăng: 05-10-2016 14:26:12)
icon facebook   icon google plus  
Thang máy là một phương tiện hỗ trợ di chuyển độ cao tiện ích và phổ biến hiện nay. Những tòa nhà cao tầng, khách sạn, bệnh viện, công ty,.. là nơi mà thang máy được ưa chuộng. Tuy tiện lợi là thế nhưng đôi lúc nó cũng xảy ra những sự cố hết hồn mà nhiều khi là liên quan đến kiểm định an toàn.

Những vụ tai nạn và trục trặc thang máy gây hoảng loạn cho hành khách vào những tháng đầu năm 2016 có thể kể ra như ở Đà Nẵng. Cụ thể, vào tháng 6 vừa qua, thang máy vận chuyển hành khách ở danh thắng Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng bất ngờ gặp sự cố khiến các hành khách hoảng loạn. May mắn là nhân viên bảo trì đã xử trí kịp thời và chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra nhưng có thể nói đây là chuyến đi du lịch hết hồn của những du khách có mặt trên thang máy vào hôm đó.

Hoặc một vụ tai nạn thang máy khác cũng xảy ra ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 vừa qua. Vụ tai nạ xảy ra tại chung cư khiến 16 người bị mắc kẹt và trong số đó có 4 người bị ngất xỉu do thiếu oxy và cả do hoảng loạng. Sau khi các lực lượng chức năng đến thì tình huống trên mới được giải quyết và người bị nạn được cứu ra ngoài.

Còn rất nhiều vụ tai nạn thang máy khác nữa. Không chỉ ở Việt Nam mà Trung Quốc cũng vậy. Thời gian vừa qua nước này liên tục xảy ra những vụ tai nạn làm chết người. Thiết nghĩ nguyên do do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan nhưng chủ yếu nhất vẫn là do kiểm định an toàn. Có thể thang máy của tòa nhà, chung cư đó đã cũ và chưa tái kiểm định an toàn định kì. Từ đó, xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người dùng.

Để khắc phục tình trạng này thì không có cách gì khác là các nhà quản lý của tòa nhà, trung tâm cần phải nghiêm túc hơ nữa trong việc thực hiện kiểm định an toàn để tránh những sai sót và những thiệt hại về người.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: