Trang chủ » Bố trí ánh sáng đèn cao áp sân vườn

Bố trí ánh sáng đèn cao áp sân vườn

(Ngày đăng: 24-02-2015 03:36:07)
Nếu gia đình bạn có một khuôn viên sân vườn đủ rộng, ngoài việc trồng hoa, cây cảnh trang trí bạn nên bố trí thêm những chiếc đèn cao áp xinh xắn cam đoan khu vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, huyền ảo và đẹp hơn mỗi khi đêm về

Thông thường thì ánh sáng trong sân vườn được sử dụng với hai mục đích. Thứ nhất, đó là loại ánh sáng được thắp lên phục vụ mụch đích sinh hoạt khi màn đêm buông xuống, thứ hai ánh sáng được sử dụng nhằm mục đích trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm để bố trí đèn cao áp cho sân vườn một cách hợp lý mang lại hiệu quả nhất.

Đèn cao áp sân vườn thường được trang trí với hai phong cách phương tây là cổ điển và hiện đại, ngoài ra còn có phong cách Á Đông là đèn gốm. Để không gian sân vườn mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu chúng ta cần thiết kế số đèn sao cho hợp lý. Một số loại đèn cao áp dùng cho sân vườn và ứng dụng của chúng:

·    Đèn đường để chiếu sáng lối đi, chúng ta nên tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn khi đi dạo quanh sân vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn

· Đèn cao áp chiếu kiến trúc: với nhiều kiểu dáng đa dạng làm sáng ngôi nhà, chiếu sáng gạch đá của vòm, tường, vòi phun nước, tượng… 

·    Đèn chiếu từ trên cao xuống: thường được lắp trên mặt ngoài ngôi nhà, hoặc trên cành cây, ánh sáng của chúng chiếu xuyên qua các lá cây tạo nên các vệt sáng tối trên khắp mặt đất, tạo sự lung linh, độc đáo cho sân vườn nhà bạn.

·    Đèn chiếu sáng từ dưới lên và đèn mặt đất: dùng để chiếu sáng cục bộ cho cây điểm nhấn trong vườn, hoặc họa tiết kiến trúc đặc biệt. Được dùng chiếu sáng các bậc thang, đường đi, sáng cục bộ đối tượng cần thiết, giúp phản chiếu các không gian xung quanh.

·    Đèn cao áp chiếu ngang: được sử dụng nhằm tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho các đối tượng nổi bật.

Ngoài các loại bóng đèn trên bạn còn có thể tham khảo nhiều loại khác để chọn ra đèn cao áp phù hợp trang trí cho sân vườn của bạn. Có thể dựa vào các yếu tố: màu sắc ánh đèn, môi trường đặc biệt, đèn cho hồ nước…bạn cũng có thể tham khảo một vài bản thiết kế đã được sử dụng để tạo cho sân vườn sự hài hòa tránh việc đào xới làm mất đi vẻ tự nhiên, hỏng cảnh quan, cần mất khoảng thời gian khá lâu mới phục hồi được nguyên trạng của khu vườn.

Sử dụng đèn cao áp chiếu sáng sân vườn tuy giá thành đầu tư cao nhưng lại rất tiết kiệm điện góp phần tiết kiệm tài nguyên, thân thiện với môi trường. Với ưu điểm không cần dây điện, không tốn chi phí do tiêu thụ điện năng, độ bền cao, chịu được môi trường khắc nghiệt, mẫu mã đa dạng và phong phú các màu sắc ánh sáng.

Hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm:

Mua hàng tại website: www.bongdenphilip.com