Trang chủ » Biện pháp phòng tránh chuột

Biện pháp phòng tránh chuột

(Ngày đăng: 28-06-2016 16:47:02)
Chuột từ lâu vốn là một trong những vấn đề rất đau đầu cới con người bởi những tác oai tác quái của nó. Việc diệt và phòng tránh chuột luôn khiến cho con người phải lo lắng suy nghĩ. Có 2 biện pháp được sử dụng từ lâu đó là truyền thuống và hiện đại bằng thuốc diệt chuột.

Bằng cách này hay cách khác thì nói chung lại điều con người muốn là không bao giờ gặp lại sự xuất hiện của chuột đáng ghét kia. Vậy thì ngay lúc này chúng tôi xin chia sẽ một ít thông tin trong các phương pháp phòng tránh chuột hiệu quả nhất để từ đó các bạn rút ra bài học và thực tiễn một cách dễ dàng.

Truyền thống đó chính là sử dụng các phương pháp đã xuất hiện từ lâu, và đến nay nhiều người vẫn rất tin tưởng và tin dùng đến nó. Việc sử dụng một số phương pháp truyền thống như là một thói quen khó bỏ đối với nhiều hộ gia đình hoặc đây chỉ là một trong những hủ tục lạc hâu chưa biết đến các biện pháp hiên đại. Biện pháp truyền thống có hai loại, đó chính là đuổi và bắt – tiêu diệt chuột. Đối với việc đuổi chuột, thì người ta thường sử dụng một số biện pháp lấy từ các kinh nghiệm của dân gian như: dùng mèo bắt chuột, lông mèo để đuổi chuột hay các mẹo nhỏ để đuổi chuột thông qua các mùi thơm mà chuột ghét.. Đây chính và một biến pháp khá hữu ích trong việc đuổi chuột ra khỏi nhà. Còn đối với việc diệt chuột thì người ta thường sử dụng các loại bẫy chuột như bẫy đập, bẫy keo hay bẫy lồng. Đây là một trong những cách xuất hiện khá lâu đời.

Bên cạnh đó thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp hiện đại có khá nhiều người sử dụng, hiện đại theo cách diệt chuột triệt và nhanh gọn của nó. Trong khi đó hiện nay các phương pháp truyền thống nó không còn mang lại hiệu quả cao nữa.

Tuy nhiên nhận xét rằng nên xử dụng phương pháp hiện đại và sử dụng thuốc diệt chuột hơn là những biện pháp phòng tránh và kém hiệu quả như thế.