Trang chủ » Bí quyết rang cà phê ngon với máy rang cà phê

Bí quyết rang cà phê ngon với máy rang cà phê

(Ngày đăng: 14-06-2018 22:19:27)
Để có được một cốc cà phê thơm ngon đúng vị thì bước rang cà phê sao cho thật đúng là một trong những điều được những chuyên gia trong ngành đồ uống cà phê vô cùng coi trọng và tin tưởng sử dụng máy rang cà phê.

Máy rang cà phê được bảo quản thế nào?

Mỗi chiếc máy rang cà phê đều được quy định một thời hạn sử dụng tối đa, tuy nhiên tùy theo cách sử dụng và phương pháp bảo quản của người sử dụng mà có thể tăng hay giảm chất lượng và khả năng mang đến hiệu quả rang hạt cà phê.

máu rang cà phê

Vì vậy, sau khi sử dụng xong máy cần được rút nguồn điện và được che đậy cẩn thận tránh tình trạng dính bụi có thể gây hư hỏng máy hoặc một số sinh vật gậm nhấm trong nhà hoặc cơ sở sản xuất có thể cắn làm đứt dây hoặc hư hỏng một số bộ phận của máy.

Ngoài ra nên bảo quản máy tại những nơi khô ráo, tránh cất máy tại nơi ẩm ướt vì có thể dẫn đến chạm mạch điện gây cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Bí quyết để có hạt cà phê thơm ngon với máy rang cà phê

Đối với phương pháp rang cà phê truyền thống, người ta thường thêm bơ hoặc rượu để gia tăng hương vị của hạt cà phê sau khi rang. Khi sử dụng máy rang cà phê cũng vậy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phụ gia thêm vào trong quá trình rang.

Khi rang cà phê bằng máy, để có thể gia tăng hương vị cho hạt cà phê như phương pháp thủ công vẫn thường áp dụng, khách hàng có thể thực hiện tẩm ướp hạt cà phê với phụ gia đã được lựa chọn.

Sau khi đã tẩm ướp để hạt cà phê trong một cái khay và giữ yên như vậy trong 30 phút. Rồi tiến hành các bước rang như bình thường trong máy.

Lưu ý để có được hạt cà phê chín đều cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất tránh để xảy ra tình trạng hạt cà phê không chín đều và bị cháy sém.

Theo nhiều chuyên gia về cà phê trên thế giới, nhiệt độ rang cà phê cần được duy trì để có được một hạt cà phê hương vị tuyệt vời sau khi rang là từ 210 độ C – 260 độ C.

Tuy nhiên, tùy vào loại hạt cà phê mà cần gia hay giảm nhiệt độ ở mức thích hợp. Nếu hạt cà phê quá to thì nên tăng nhiệt để hạt có thể chín đều, trường hợp hạt cà phê quá nhỏ thì nên điều chỉnh nhiệt độ thấp để tránh các hạt bị cháy sém.

Nên chọn loại máy có vòng đảo cà phê thật đều, đây là một trong những bí quyết cơ bản để có được hạt cà phê thơm ngon khi được rang bằng máy. Nếu chọn loại máy có bộ đảo yếu hoặc không cân bằng thì hạt cà phê rất dễ dẫn đến tình trạng cháy đen không đều màu, làm giảm hương vị của hạt.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có được một hạt cà phê thơm ngon sau khi rang với máy rang cà phê. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình rang cà phê để có được một ly cà phê thơm ngon, đúng vị.