Trang chủ » An toàn trong vận tải biển phụ thuộc nhiều vào con người

An toàn trong vận tải biển phụ thuộc nhiều vào con người

(Ngày đăng: 22-04-2019 12:49:38)
Hoạt động vận tải trên biển dù khá an toàn nhưng cũng có không ít vụ tai nạn đã xảy ra và gây ra một số thiệt hại nhất định. Ngoài một số vấn đề từ thiên tai, phần lớn vẫn phụ thuộc không ít vào con người.

Công việc vận chuyển hàng hóa trên biển ngoài thị trường đang có rất nhiều nhu cầu tìm đến. Chính sự tiến bộ của xã hội thì cũng đòi hỏi hoạt động này phải có những đổi mới và cải tiến về một số mặt nào đó, trong đó hơn hết là trình độ, chuyên môn và trách nhiệm của những người làm trong lĩnh vực này, bởi như vậy mới đảm bảo sự an toàn trong quá trình làm việc.

Trên mỗi chuyến tàu dù chỉ là vận tải nội địa, bộ phần thuyền viên và chủ tàu cũng cần phải có những kiến thức, trình độ chuyên môn nhất định. Bởi trong một số trường hợp gặp phải những sự cố hay rủi ro nào đó đáng tiếc, bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình thì mỗi người có thể ứng phó kịp thời và tránh gây ra tai nạn không đáng có.

vận tải nội địa

Hiểu rõ tầm quan trọng của con người như thế nào trong hoat động vận chuyển đường biển và những tai nạn có thể xảy đến, các công ty vận tải biển hiện nay đã đầu tư và tập trung phát triển rất nhiều vào yếu tố này. Bằng cách đào tạo và không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên tàu chở hàng, điều này đã phần nào giúp cho mỗi chuyến tàu di chuyển tốt và yên tâm hơn.

Dù có sự nỗ lực và cố gắn của một số đơn vị vận tải biển nhất định, thực tế vẫn còn đâu đó một vài nơi chưa thật sự quan tâm đến yếu tố con người trong hoạt động của mình, gần như là không hề quan tâm gì đến trình độ và kinh nghiệm của bộ phận điều khiển tàu hàng. Cũng vì vậy mà không ít các vụ tai nạn hay các sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình di chuyển trên biển của các tàu chở hàng, gây ảnh hưởng không nhỏ về nhiều mặt.