Trang chủ » 4 công cụ kiểm tra liên kết hỏng miễn phí cho thiết kế web

4 công cụ kiểm tra liên kết hỏng miễn phí cho thiết kế web

(Ngày đăng: 27-11-2015 08:31:21)
Liên kết hỏng rất có hại cho thiết kế web. Các công ty thiết kế web và nhà lập trình web sử dụng mã nguồn WordPress có thể kiểm soát liên kết hỏng bằng công cụ có sẵn plugin Broken Link Checker. Các thiết kế web không sử dụng WordPress thì sao? Và plugin plugin Broken Link Checker rất tốn tài nguyên. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu 4 công cụ miễn phí trong tốt nhất cho việc kiểm tra liên kết hỏng.

Để thiết kế website có thứ hạng cao các trang web phải bảo đảm sự tồn tại hạn chế các liên kết hỏng. Các công cụ sau sẽ rất hữu ích cho nhà phát triển website.

 1. Xenu Link Sleuth

Xenu là công cụ mạnh mẽ dò tìm toàn bộ liên kết của thiết kế web chứ không chỉ riêng liên kết hỏng. Nó hoạt dộng theo crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang web này sang trang web khác, kết quả trả về là một danh sách đầy đủ sau khi hoàn thành. Theo cách này, Xenu sẽ chiếm rất nhiều thời gian do phải crawl toàn bộ thiết kế web của bạn.

Các liên kết bị lổi sẽ được đánh dấu màu đỏ, bạn có thể xem thuộc tính URL và các thông số khác ngày trên này. Đây là công cụ khá mạnh mẽ ứng dụng nhiều trong việc tìm kiếm liên kết.

2. ScreamingFrog Spider SEO

Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập liên kết của website rồi trả về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

Phần mềm này tuy miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

3. LinkChecker

Nếu bạn là một người dùng Linux thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra liên kết gãy, nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line) và thậm chí là bạn có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web. Nhìn chung nếu bạn đang có một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài cái này vô và kiểm tra cho nó nhanh.

4. Google Webmaster Tools

Công cụ Google Webmaster Tools thì quá quen thuộc rồi và hầu như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

Lời kết

Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO rất cần thiết, và đặc biệt là kiểm tra và loại bỏ các liên kết hỏng là rất quan trong và được các công ty thiết kế web đặc biệt quan tâm. Hãy sử dụng linh hoạt và tùy biến các công cụ trên vào chiến dịch quảng bá web.