Trang chủ » 3 điều cần chú ý khi mua laptop Dell

3 điều cần chú ý khi mua laptop Dell

(Ngày đăng: 03-02-2018 11:41:54)
Chọn lựa đúng một chiếc laptop sẽ giúp cho công việc dễ dàng hơn cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí tốt hơn. Vậy làm sao để chọn lựa một chiếc máy tính thực sự phù hợp với bản thân ?

3 điều cần chú ý khi mua laptop Dell

Dell luôn luôn là một trong số những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng do các loại máy tính của hãng vô cùng đa dạng về cấu hình cũng như nằm ở nhiều khung giá khác nhau nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng. Trong các tư vấn laptop Dell thì 3 tiêu chuẩn: cấu hình, giá máy và thời lượng pin luôn luôn được đề cập hành đầu.

Cấu hình máy tính của hãng Dell rất đa dang tùy theo loại máy, có máy được trang bị bộ vi xử lý cực mạnh và cũng có những máy có bộ vi xử lý tầm trung. Những chiếc máy được xem là có bộ vi xử lý cực mạnh là những máy được trang bị Intel core i7 (bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay). Với bộ vi xử lý này thì những chiếc máy tính này dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn như chơi game cần máy có cấu hình mạnh, lướt web mượt mà hoặc những công việc đòi hỏi máy có cấu hình cao như thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó Dell còn có nhiều loại máy tính mang cấu hình trung bình với bộ vi xử lý Intel core i3 và core i5. Đối với những máy có trang bị core i3 thì cấu hình tương đối có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản như chơi game, lướt web hoặc sử dụng các phần mềm văn phòng. Bộ vi xử lý Intel core i5 có tính năng tuy không mạnh như core i7 nhưng lại khá mạnh so với những máy sử dụng core i3. Những chiếc laptop sở hữu bộ vi xử lý này phục vụ tương đối tốt và ổn định cho các nhu cầu làm việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng như thiết kế đồ họa và có thể chạy mượt nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Ngoài cấu hình ra thì kinh phí chính là điều thứ hai được nhắc đến khi tư vấn laptop Dell. Khung giá cùa laptop Dell khá rộng, có những chiếc máy nằm ở mức giá thấp chỉ tầm 10 triệu rất phù hợp với sinh viên nhưng cũng có nhiều máy có giá khoảng 20 triệu thậm chí lên đến 50 triệu dành cho các doanh nhân. Và một điều hết sức quan trọng cần chú ý đó là giá cả thường tỉ lệ thuận với cấu hình mà máy được trang bị.

Và cuối cùng điều cần quan tâm đó chính là thời lượng pin của máy. Một chiếc máy có thời lượng pin kéo dài sẽ thuận tiện khi sử dụng cũng như thuận tiện cho người dùng khi phải di chuyển liên tục. Cũng tùy theo loại máy cũng như cấu hình mà mỗi loại máy có thời lượng pin sử dụng khác nhau. Một số máy có thời lượng pin chỉ 3 giờ nhưng một số máy lại có thời lượng pin lên đến 5-6 giờ.

Ngoài những điều cần chú ý trên thì khi lựa chọn một chiếc laptop thì cũng nên xem xét về kiểu dáng của máy . Hãng Dell hiện nay cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm với nhiều kiểu dáng cho người dùng có thể lựa chọn.