Trang chủ » Làm nước cà chua ép dùng lâu dài

Làm nước cà chua ép dùng lâu dài

(Ngày đăng: 31-07-2015 01:36:01)
icon facebook   icon google plus  
Nước ép cà chua là loại nước ép vô cùng phổ biến với tất cả mọi người, nó chứa nhiều vitamin và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Nhưng liệu bạn đã làm nước cà chua đúng cách chưa? Hãy tham khảo công thức dưới đây để có ly nước ép giàu dinh dưỡng nhất cho bạn nhé

Nước ép cà chua là loại nước ép vô cùng phổ biến với tất cả mọi người, nó chứa nhiều vitamin và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Nhưng liệu bạn đã làm nước cà chua đúng cách chưa? Hãy tham khảo công thức dưới đây để có ly nước ép giàu dinh dưỡng nhất cho bạn nhé

Nguyên liệu để làm nước ép cà chua gồm có :

-  Cà chua (tùy theo lượng bạn muốn làm)

-  Một chút nước cốt chanh

-  Một chút muối

Các bước thực hiện:

-  Bước 1: Chọn cà chua là một khâu vô cùng quan trọng mà nhiều người có thể coi nhẹ và bỏ qua. Có thể bạn không biết, cà chua chưa chín hẳn hoặc cà chua xanh chứa nhiều axit, chúng không hề tốt đối với sức khỏe khi dùng sống. Vì vậy, bạn nên chọn những quả cà chua đã chín hẳn, đỏ đều và mọng, không bị dập nát ở bất kỳ điểm nào. Rửa sạch và cắt bỏ cuống xanh.

-  Bước 2: Cắt cà chua thành những miếng nhỏ và cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố (Nếu làm nước ép bằng máy xay bạn sẽ phải thêm một khâu nữa là lọc bỏ bã còn với máy ép bạn sẽ chỉ cần lấy cốc để đựng nước ép mà thôi).

-  Bước 3: Thêm một chút nước cốt chanh và muối để vị nước ép đậm đà

Nếu bạn muốn làm nước ép cà chua cho trẻ nhỏ hay bạn muốn cẩn thận hơn khi sử dụng bạn có thể luộc cà chua, bóc vỏ, lấy phần thịt và ép chúng. Các thành phần sau đó bạn thực hiện tương tự như những bước trên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm nước ép cà chua để dùng lâu dài, bạn hãy mua những lọ đựng thủy tinh có  nắp đậy kín bằng sắt hoặc inox. Rửa sạch lọ, khử trùng hoàn toàn bằng nước nóng, để chúng thật ráo nước. Với trường hợp này, bạn cho cà chua vào các lọ thủy tinh đã rửa sạch, đặt chúng trong một chiếc chảo lớn thêm nước và đun chúng đến sôi lên. Sau đó vớt ra, đậy kín nắp, chờ chúng nguội hẳn thì để vào tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản nước cà chua ép lên đến 3 tháng nhưng bạn không nên để quá lâu mà chỉ nên dùng chúng trong vòng 1 tháng trước khi chúng biến chất.